Cuộc sống bộn bề công việc..Lực lượng chuyên trách phải trải rộng bảo vệ an ninh trong nhiều lĩnh vực. Chúng ta phải thể hiện vai trò trách nhiệm để trước hết bảo vệ an ninh chính mình và đóng góp tích cực cho trật tự an toàn chung của xã hội.

 

  1. Cân nhắc việc nuôi động vật
    Động vật với tiếng kêu của chó, ngỗng giúp phát hiện, ngăn chặn, và xua đuổi bọn trộm rất hữu hiệu, nó làm cho bọn trộm nãn lòng.
  2. Khóa và hệ thống ổ khóa

Đừng tiếc tiền, nên mua những loại khóa tốt để sử dụng. Hãy khóa cẩn thận những vật dụng có giá trị như xe và những vật dụng khác ngay cả khi các cửa đã được đóng. Nhớ khóa tất cả các cữa chính, cữa sổ,… và kiểm tra chúng trước khi đi ngũ hoặc đi làm.

  1. Hệ thống điện – Gas

Tập thành thói quen, trước khi đi ngũ, hoặc trước khi đi làm, kiểm tra một vòng trong/ngoài, tắt các thiết bị điện không cần thiết ( nên nhớ: sự chạm chập điện, sự hỏng hóc bất thường của quạt điện,… cũng thường gây nên những vụ hỏa hoạn). kiễm tra hệ thống van bình gas và khóa lại cẩn thận.

  1. Đừng tạo dựng những vật dụng cho bọn trộm dễ dàng đột nhập

Căn nhà nên thông thoáng dễ quan sát, không trồng cây to cao, đừng dựng thang, bàn ghế, vật dụng khác sát tường rào và căn nhà ví như thế là đã giúp bọn trọm vào /ra dễ dàng. Không nên trồng cây kiểng sát hàng rào, rất khó cho mình quan sát phát hiện kẻ đột nhập mà dễ cho chúng ẩn nấp. Cắt tỉa vườn tược, cây cối gọn gàng để đảm bảo hàng rào không che khuất tầm nhìn.

5.  Lắp đặt thiết bị cảnh báo

Nếu có điều kiện nên lắp đặt thiết bị theo dõi, cảnh báo. Chẳng dại gì cố đột nhập một căn nhà mà bọn chúng đang bị quan sát.

  1. 6. Hãy bỏ thói quen dấu chìa khóa.

Hãy trang bị cho mỗi thành viên trong gia đình mỗi người một chìa khóa. Đừng để sự phụ thuộc lẫn nhau vì như thế thường xảy ra khi đi ra ngoài hay bỏ chìa khóa vào một nơi “ bí mật “ được quy ước với các thành viên. Những người từng ở gia đình bạn, những người vô tình biết được khi đến chơi,… và bọn trộm lại thừa những kĩ năng đánh hơi kiểu “ tìm kho báu ấy”.

Đừng bao giờ đưa ổ khóa nhờ bạn bè hoặc ai đó đi làm chìa mới. không nên tìm thợ sữa ổ khóa gần nhà, nếu bất đắc dĩ phải mời thợ tới nhà sữa thì tốt nhất khi mỡ được rồi nên thay ổ mới.

  1. Đừng nên trưng bày nhiều đồ quý.

Đồ quý trưng bày nhiều thì phải thiết kế các giải pháp an ninh tốt. Khi trưng bày như thế thường kích thích lòng tham của bọn xấu. Nên bảo mật thông tin khi gia đình có nhiều tiền (trúng số, mua bán,…)

8.  Bảo vệ tốt cửa chính căn nhà.

Nên gắn hai ổ khóa chất lượng tốt cùng một lúc cho cửa chính căn nhà và sữa chữa những cánh cữa đủ chắc chắn. Như vậy sẽ khiến bọn trộm nản chí hoặc phải kéo dài thời gian cạy mở hơn.

 

  1. 9. An toàn khi sữa chữa, khắc phục các sự cố căn nhà

Khi có thợ đến sữa chữa: phải có người trông coi, quy định lối đi, khu vực được đến. Cất dọn những đồ vật, tài sản có giá trị, dễ lấy, dễ thu dấu. Đặc biệt là phòng tắm,hồ bơi thường hay bỏ quên điện thoại,đồng hồ, nhẫn, vòng vàng ,…

                                                                      Phòng Nghiệp Vụ & An Toàn Lotus Security